Caffeine là một chất hóa học tự nhiên được gọi là alkaloid. Caffeine được tìm thấy trong hạt, lá của 60 loại cây khác nhau, nhưng chủ yếu là trong trà, cà phê, socola và một số đồ uống thảo dược.
Caffeine được tách thành công lần đầu tiên vào năm 1820 bởi nhà hóa học người Đức Friedlieb Ferdinard Runge bằng cách đun các hạt cà phê đã rang và thu lại hơi nước sinh ra. Runge thực hiện sự phân tích này có lẽ do lời đề nghị của bạn ông ta, nhà thơ Johann Wolfgang von Goethe.
Caffeine kích thích hệ thần kinh trung ương tạo nên một độ cao ngắn hạn của huyết áp, tỷ lệ trao đổi chất tăng lên và tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp. Điều này, giúp tăng cường sự tỉnh táo, khả năng tập trung và kích thích sự phản ứng của hệ thần kinh trong công việc.
Sản phẩm cà phê |
Đơn vị |
Hàm lượng caffeine |
|
g |
ml |
mg |
Cà phê ủ |
200 |
237 |
135 |
Cà phê rang xay được pha bằng máy pha |
200 |
237 |
118 |
Cà phê phin rang xay |
200 |
237 |
179 |
Cà phê phin rang xay được lọc caffeine |
200 |
237 |
3 |
Cà phê hòa tan |
200 |
237 |
76 – 106 |
Cà phê hòa tan đã được lọc caffeine |
200 |
237 |
5 |
Vây chính xác một ngày bạn không nên uống quá 4-5 ly cà phê.
Theo các nhà khoa học thuộc Bộ Y tế Canada khuyến cáo đối với người lớn lượng caffeine nên tiêu thụ trung bình 400mg/ ngày thì tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ một lượng lớn caffeine trong thời gian dài sẽ dẫn đến các tác dụng phụ. Vậy bạn hãy uống cà phê một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Apollo Coffee Studio
0936.346.338
G9/68 đường Lô 2, Ấp 7, Xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TPHCM